Chào bác sĩ. Cháu nhà bước sang tháng thứ 7, bắt đầu ăn dặm từ giữa tháng thứ 5, lúc trước bé ăn rất ngoan và ăn nhanh, thấy bé ăn rất ngon miệng ( dùng bột ăn ặm RiDIELAC ) khoảng hơn một tuần này tự nhiên bé ăn rất ít và có biểu hiện ko thích ăn ( bé ngậm miệng lại ko ăn hoặc ko chịu nuốt ) và cũng thời điểm đó em có mua cho bé sữa bột Physiolac. hôm qua em thử mua bột ăn dặm nestle cerelac nhưng bé vẫn ko chịu ăn. Như vậy bé có sao ko bác sĩ và có phải vì uống sữa bột nên bé vậy hay sao ? ( một ngày bé uông khoảng 600ml sưa kể cả sữa mẹ và sữa bột và bé ko có biểu hiện gì lạ khác, vẫn chơi bình thường ). Giờ bé ko chịu ăn mà chỉ uống sữa. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào em, Có lẽ bé đã uống quá nhiều sữa rồi nên không muốn ăn nữa. Em nên giảm số lượng sữa lại, xuống 2 cữ/ngày. Em có thể cho bé ăn 2 cữ/ngày, do ăn cháo bột rất chán nên em có thể nấu cháo cho bé tập ăn với đủ 4 thành phần là tinh bột, thịt, dầu, rau xanh. Thân mến