bác sĩ cho em hỏi con em được 11 tháng tuổi cháu khóc thét nên em dy khám bệnh viện siêu âm nói con em bi các quai ruột bị ứ dịch .vay bác sĩ cho em hỏi bệnh này có nguy hiểm không bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Ứ dịch ở quanh ruột thường do bị tắc nghẽn ở vùng dưới có thể do bán tắc ruột , do giun , quai ruột dài bẩm sinh.... bạn cần theo dõi thường xuyên cho bé và cho bé đi khám định kì nếu thấy có biểu hiện gì bất thường như đầy chướng bụng , bì sung đại tiện , nôn hay buồn nôn hoặc bé khóc nhiều thì bạn cần đưa bé đi cấp cứu ngay. Thân mến.