Tôi có con 3 tháng tuổi.2 ngày trước tôi cho bé đi tiêm phòng thì tôi cũng được tiêm vacxin uốn ván mũi 3.sau khi tôi về nhà thì dưới chỗ tiêm xuất hiện vết ngứa nhỏ như côn trùng cắn.tuy nhiên đến hôm nay thì vết ngứa loang to bằng lòng bàn tay và sưng. Hơi đau và ngứa.xin hỏi tôi bị làm sao và xử lí thế nào. Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn! Đây là phản ứng tại chỗ sau khi tiêm ngừa thôi bạn nhé. Bạn có thể uống thuốc chống dị ứng: Cetirizin 10 mg ngày 2 lần, lân 1 viên bạn nhé. Thân chào bạn!