Bé nhà cháu được 57 ngày tuổi, lúc sanh ra bé nặng 3.4, bây giờ bé nặng 6kg, số kg như vậy bé có phát triển chậm ko thưa bác sĩ? Bé nhà cháu rất háu ăn nên cháu có cho bé bú thêm sữa công thức optimum gold của vinamil mà hiện nay bé lại ko thích uống sữa này nữa, bác sĩ tư vấn giúp cháu nên mua sữa gì cho bé uống mùi vị giống sữa mẹ và mát, giúp tăng cân và phát triển toàn diện. Cháu nghe chị em bảo nhau sữa Nan và sữa meji, thật sự ko biết lựa loại nào. Chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn như vậy là phát triển bình thường . Trong 6 tháng đầu bạn nên cho bé bú nhiều sữa mẹ vì sữa mẹ ngoài chất dinh dưỡng còn có thêm nhiều kháng thể giúp cháu chống bệnh tật mà sữa ngoài không thể nào có được , còn sữa ngoài bạn có thể cho bé uống sữa nào mà bé vẫn phát triển tốt là được vì các loại sữa đều cung cấp các thành phần dinh dưỡng cho trẻ phát triển . Thân mến.