chào bác sĩ, con tên Ngân. Con đang trong thời kì mang thai. Mấy tháng đầu đến tuần 35 con không có triệu chứng rạn bụng gì cả. Tuần 36 thì bắt đầu bị. Con muốn hỏi là nếu con xức thuốc trị rạn có ảnh hưởng gì tới em bé không ạ? hay xức dầu dừa an toàn hok ạ?
Trả lời:
Chào em, Thực sự, việc xức dầu dừa và các thuốc chống sẹo không có ý nghĩa nhiều trong điều trị rạn bụng khi em đang mang thai vì bụng em sẽ lớn dần lên, vết rạn da sẽ xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, em nên bắt đầu điều trị rạn da bụng khi đã sinh xong bằng cách tập thể dục cho vùng bụng, dùng kem chống sẹo (dermatix, hiruscar,...), em có thể đến các trung tâm thẩm mỹ để áp dụng thêm các liệu pháp chống sẹo khác nữa. Thân mến