chào các bác sĩ ạ. cho cháu hỏi là cháu mang thai đc 29 tuần rồi ạ. cân nặng của bé là 1163g thì có nhẹ cân k ạ. bh ăn gì để bé tăng cân ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Cân nặng tiêu chuẩn thai 29 tuần là 1250 gram. Bạn cần được bác sĩ sản phụ khoa khám và tư vấn dinh dưỡng dựa vào xét nghiệm về dinh dưỡng như sắt, calci, tổng phân tích tế bào máu, ... Cơ bản thì bạn cần ăn tăng thực phẩm giàu protein, sắt như: thịt đỏ, thịt vịt, trứng, rau dền, rau cải... Thân ái