chào BS. hiện bé nhà chau dc 4m20d .vừa rồi cháu có cho bé nhà cháu uống sữa nan nga khi uống xong thì bị mẩn đỏ quanh miệng và bị đi ngoài. liệu có phải bị dị ứng với thành phần sữa bò có trong sữa k ạ. và cháu đổi sang sữa dê của pháp có được k ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và đúng là trong thành phần sữa bò sẽ dễ gây dị ứng đối với các bé, và để nhận biết thì chỉ cần ngưng sữa thì bé sẽ không còn các hiện tượng trên. Và nếu đổi sang sữa dễ sẽ ít khả năng gây dị ứng hơn, tuy nhiên sữa mẹ vẫn là tốt nhất cho bé, thêm nữa là bé đã 4 tháng thì cũng có thể cho bé tập ăn dặm trong thời gian này sẽ hỗ trợ tiêu hóa của bé tốt hơn, giúp bé phát triển cứng hơn so với các bé cùng tháng tuổi. Thân mến.