thưa bs. dấu hiệu nhận biết bệnh khiểu năng trí tuệ của trẻ 1 tháng tuổi là như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và thiểu năng trí tuệ ở các bé sơ sinh ( < 1 tháng tuổi ) rất khó nhận biết, vì các bé ở giai đoạn này chỉ mới nhận thức được ánh sáng, âm thanh, vài bé có thể nghe được tiếng người thân quen ( như ba mẹ, ông bà ), nên rất khó phát hiện ở giai đoạn này, nếu nghi ngờ thì nên kết hợp với quá trình mang thai người mẹ có gì bất thường không ( mẹ lớn tuổi khi mang thai, mẹ bị bệnh cảm cúm ..., quá trình sinh bé bị kẹt hậu, khó ra ...) thì kết hợp nhiều sự việc thì mới có thể chẩn đoán được Thân mến.