chào bác sĩ bé trai nhà e được 19 tháng cân nặng 11,5 kg, bé rất biếng ăn uống sữa toàn đút bằng muỗng , cháo thì ko chịu ăn mẹ bé phải cho xem tv và đè bé ra đút ,làm cho bé rất là sợ cháo ,sữa cũng sợ mà ít hơn, bé thấy chén cháo là la khóc rồi lấy tay che miệng , có thể là từ đầu cho ăn ko đúng phương pháp .theo bác sĩ e có nên cho bé uống sữa hoàn toàn khoảng 1 tuần cho bé quên nỗi sợ ăn cháo rồi tập bé ă lại , dzậy nếu bé uống sữa pha công thức t hay cháo thì có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của bé ko ạ , xin bác sĩ tư vấn giúp cách tập cho bé ăn lại như thế nào là đúng cách để bé không còn sợ ăn nữa . chân thành cám ơn bác sĩ.!
Trả lời:
Chào bạn. Biểu hiện sợ ăn cháo bạn có thể đổi vị cho bé chuyển sang ăn cơm nhão hoặc ăn mì gạo ,.... bạn không nên ép con mà nên thay đổi khẩu vị bữa ăn . Bạn nên tập cho bé thói quen ăn tự nhiên khi đói, không sử dụng ti vi hay điện thoại và không ép bé. Đối với sữa bạn vẫn cho bé ăn bình thường . Thân mến.