Chào bác sĩ Bé nhà e được 2thang4 ngày. 9/6 e có đưa bé đi chích ngừa 5in1 loại tcmr. Về nhà e có theo dõi thấy bé ko bỏ bú, sốt 37.6-37.9 độ. E cho da kề da. Vết chích thì bé đau và nóng quanh vùng chích. Nhưng hôm nay,chỗ chích ko sao nhưng gần chỗ vết chích ửng đỏ và sờ thấy cứng.khi e đưa tay ấn nhẹ bé phản ứng la và rụt chân lại Bác sĩ cho e hỏi tình trạng xảy ra trên ntn ah. Có nên đắp hay thoa loại gì cho nó giảm sưng ko ah
Trả lời:
Chào em, Em nên giữ sạch vùng da đã tiêm của bé. Em có thể sát trùng da bằng dung dịch xanh methylen. Nếu bé có biểu hiện sốt cao, giảm bú, giảm chơi thì em cần đưa bé nhập viện nhé. Thân mến