Chào bác sĩ, bé trai nhà cháu nay được 1 tháng 21 ngày nhưng chưa biết hóng chuyện, bé hay nhìn xung quanh rồi ê a cười một mình. Thỉnh thoảng cháu nói chuyện bé cũng có cười nhưng không nhìn tập trung. Lúc khó chịu, bé đập tay đập chân rất mạnh và hai tay cứ chà chà lên mặt. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bé có phát Triển bình thừơng không? Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn. Phát triển về tâm sinh lý của bé ở giai đoạn đầu tùy thuộc vào mỗi bé , bé nhà bạn mới được gần 2 tháng cũng chưa phải là chậm , bạn cần tích cực nói chuyện với bé nhiều hơn để bé tập trung và phát triển . Thân mến.