Chao bác sĩ: Bé được 1thag tuổi ,chân bé như thế này phải chân vòng kiềng không .Nếu phải e nên làm gì để chân bé hết ah
Trả lời:
Chào bạn> BS đã đọc câu hỏi và xem ảnh, nhưng do không khám trực tiếp nên rất khó nói ở khớp gối của bé có bị dị dạng và là chân vòng kiềng hay không ( ở đây mình phải thao tác khám và khớp gối của bé ), tuy nhiên tư thế của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì khớp gối của các bé sẽ có xu hướng gập lại như hình 2, thế nên bạn hãy tiếp tục theo dõi bé và để ý kĩ xem bé có thể duỗi khớp gối được không ? Hoặc là bạn làm động tác duỗi khớp gối thụ động cho bé. Nếu bé vẫn không duỗi được thì mình cần đưa bé đi khám Nhi để BS khám trực tiếp. Chân vòng kiềng hiện nay điều trị không khó, chủ yếu là phát hiện sớm THân mến.