Tôi chỉ cao có 1.5m. Bé trai nhà tôi được 3 tháng tuổi nhưng đã có trái chân khá lớn nên tôi rất lo lắng sợ sau bé bị lùn.xin vs tư vấn cho tôi cách chăm sóc và dinh dưỡng để bé phát triển chiều cao. Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào chị, Để giúp bé cao hơn, chị nên phơi nắng buổi sáng cho bé. Khi bé lớn hơn (khoảng 2-3 tuổi) nên cho bé chơi và vận động ngoài trời, chị nên cho bé uống sữa mỗi ngày. Khi bé đã là thiếu niên chị nên cho bé chơi thể thao như tập xà đơn, bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ và vẫn nên uống sữa mỗi ngày. Giai đoạn dậy thì sẽ là giai đoạn bé tăng chiều cao nhiều nhất, giai đoạn này bé nên uống nhiều sữa, và tập thể thao mỗi ngày. Như vậy, sẽ giúp bé khỏe mạnh và đạt được chiều cao tối đa theo bộ gen đã quy định cho bé, vì chiều cao cũng chịu ảnh hưởng di truyền nữa. Thân mến