chào bs. bé nhà e dc hơn 4thang. mấy ngày nay cháu k đi ngoài. bs tư vấn giúp e vs ạ. 4thang có ăn dc bột sắn dây k ạ. bé mới bắt đầu ăn dặm dc mấy hôm ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé của bạn đang bú sữa mẹ hay bú sữa công thức? nếu bú sữa mẹ, thì mẹ nên ăn đồ ăn dễ tiêu , mát như khoai lang, rau củ quả... Bé bắt đầu ăn dặm với tuổi này không nên cho ăn sắn dây mà nên bắt đầu ăn với hoa quả như chuối, thanh long, bơ, khoai lang... để dễ tiêu. 4 ngày chưa đi đại tiện thì bạn nên thụt hậu môn cho bé bằng thuốc thụt dành cho trẻ nhỏ