xin chào Bác sĩ con em được gần 13 tháng bé hay thức khuya nên cỡ 22h em cho bé ăn thêm cháo và phô mai bé bú mẹ hoàn toàn.và uống cannxi trước khi ngủ cho em hỏi em cho bé ăn uống như vậy có tốt không.tại em không cho an cháo them thì tối ngủ bé hay quấy khóc.
Trả lời:
Chào bạn Với chế độ ăn như vậy hoàn toàn được. Và vì bé bú sữa mẹ, cháo và phô mai thì không nên bổ sung canxi mà chỉ cần thêm vitamin D liều 400-600IU với tuổi của bé. Dư canxi cũng có nhiều tác hại nhất là với trẻ nhỏ bạn nhé. Với bé 1 tuổi, có thể bé vẫn sẽ có thói quen bú đêm 1-2 cữ cho đến 2 tuổi là bình thường