chào bác sĩ, con e được 5,5 tháng là con gái, bé rất thích đc đỡ đứng dậy và bước đi, bé ngồi chưa vững vậy e có nên cho bé ngồi xe tập đi không ạ? e cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn! Khi trẻ ngồi xe tập đi sớm như vậy ảnh hưởng đầu tiên đến cột sống. Việc chịu áp lực chèn lên cột sống, có nguy cơ khiến trẻ bị gù, cong vẹo cột sống. Ngoài ra các cơ của trẻ đang yếu chưa thể chống đỡ với sức nặng. Khi trẻ ngồi xe tập đi, chân bị dạng ra như vậy cũng có thể dẫn đến việc đi vòng kiềng, chân bị khuỳnh về sau, làm mất thẩm mỹ của dáng đi. Tốt nhất bạn nên cho bé phát triển dần dần theo tự nhiên bạn nhé. Nên để bé ngồi được vững, bò được rồi hãy tập cho bé đứng và đi nhé. Miễn sao đúng 1 tuổi đúng bé đi được thì là phát triển trong mức độ bình thường bạn nhé. Thân chào bạn!