trẻ 6 thabg tuoi ăn dc lá chùm ngây chưa a.. và cách ăn. liều lượng ăn như thế nào là đúng ạ
Trả lời:
Chào bạn! Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thời điểm nên cho trẻ ăn dặm là từ 4 – 6 tháng, thời điểm này chức năng tiêu hóa của ruột và khả năng của thận đã khá hoàn thiện, trẻ hoàn toàn có thể ăn thêm ngoài việc ăn uống ngoài sữa. Hơn nữa, lúc này nhu cầu về chất khoáng như sắt, kẽm một số loại vitamin của trẻ tăng dần. Tuy nhiên, ở nước ta có rất nhiều trường hợp cho trẻ ăn dặm sớm nhưng năng lượng, không đủ chất, dễ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa…Bột và sữa ngoài là thực phẩm phổ biến nhất cho trẻ ở độ tuổi này. Có một loại rau tự nhiên cực kỳ tốt cho trẻ ăn dặm đó là rau chùm ngây, rau chùm ngây nấu chín sau đó xay nhuyễn rồi trộn vào bột cho bé. Vì sao rau chùm ngây là thực phẩm lý tưởng cho bé ăn dặm? Rau chùm ngây là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, trẻ ở tuổi đang lớn, trẻ ăn dặm. Rau chùm ngây được chuyên gia đánh giá là nguồn thức ăn cực tốt cho trẻ sơ sinh và bà mẹ vừa mới sinh con. Đối với bé 6 tháng tuổi thì bạn có thể cho bé ăn khoảng 10g lá chùm ngây 1 ngày là đủ bạn nhé. Thân chào bạn!