chào bác sĩ, con tôi được 7 thàn tuổi và đã ăn dặm được 1,5 tháng. khoảng 4 ngày gần đây bé đi ngoài phân màu đen và khô không thối. tôi xin hỏi đi phân vậy có sao ko ạ. mong bác sĩ giải đáp giúp ah. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên cần phải xem lại chế độ ăn của bé, xem xem có những thực phẩm huyết, bổ sung sắt, quá nhiều chất xơ, có thể làm phân màu đen. Và lưu ý tình trạng xuất huyết tiêu hóa. Tuy nhiên trong trường hợp của bé nhà bạn, nếu đầu phân màu đen khô 1 ngày /lần, không có cá triệu chứng khác kèm theo như đau bụng, quấy khóc, đau bụng, sốt, thì có thể nguyên nhân tiêu phân đen liên quan tới thức ăn, chứ không phải do bệnh lý, nên bạn không nên quá lo lắng. Chỉ cần theo dõi. Và xem xét lại chế độ ăn cho bé. Trong trường hợp các triệu chứng tiêu phân đen này vẫn kéo dài, bé có các biểu hiện khác như đau bụng, quấy khóc, ói, sốt, thì bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa nhi khoa làm thêm các xét nghiệm khác, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !