con e 1 thang tuổi. con hay vặn ngu kho ngủ. giật mình. khi di kham bac xet nghiệm bảo bu men gan cao có vàng da. bac si giup e voi e lo qa
Trả lời:
Chào bạn Theo kết quả xét nghiệm sinh hóa bạn gửi kèm theo thì đúng là bé nhà bạn có men gan cao hơn mức bình thường. Men gan có bốn loại. Trong đó, hai loại men gan AST và ALT có chủ yếu trong tế bào gan, nên khi tế bào gan bị tổn thương thì hai loại men gan này được bài tiết ra nhiều dẫn đến kết quả cao hơn mức bình thường. Tuy nhiên ở lứa tuổi sơ sinh có rất nhiều bệnh hoàn toàn không liên quan đến gan mà vẫn có thể gây tăng men gan, đơn giản nhất là nhiễm trùng sơ sinh. Vậy bạn nên cho bé đi khám với BS chuyên khoa Nhi để có được tư vấn, theo dõi và điều trị tốt nhất. BS chúc bé mau khỏe.