Chào bác sĩ! Cháu sinh mổ được tháng rưỡi rồi, Em bé bú mẹ mà cả tuần nay bé xì hơi nhiều có mùi, 2 ngày đi cầu một lần, phân sền sệt, mỗi lần xì hơi hay đi cầu là bé rặn đỏ mặt. Hiện tại cháu chỉ dám ăn thịt heo với canh rau ngót, uống nước yến và ngũ cốc nhà làm. Hỏi bác sĩ cháu có thể ăn thịt bò, bánh xèo, hải sản và trái cây ngọt được chưa ạ?
Trả lời:
Chào em, Em vẫn ăn thịt bò, ăn trái cây, hải sản được. Với em bé, em nên massage bụng cho bé mỗi ngày để giúp bé đi tiêu dễ hơn. Em cố gắng cho bé bú mẹ hoàn toàn nhé, vì sữa mẹ là tốt nhất cho bé, giúp bé phòng tránh bệnh tật và giúp não bé trưởng thành tốt hơn. Các nghiên cứu cho thấy các bé bú mẹ hoàn toàn sẽ thông minh hơn các bé bú các loại sữa khác. Vì vậy, em cố gắng cho bé bú mẹ lâu nhất có thể được nhé. Thân mến