chào bác sĩ , cách đây khoảng 1-2 tháng và cho đến bây giờ , cháu hay bị mụn , mụn to cỡ bằng ngón đốt tay út , sưng to và đỏ xung quanh , kèm theo đau nhức, có mủ , cứ khoảng 2-3 ngày tự vỡ ra rồi để lại sẹo . cứ vài ngày cháu lại bị mọc như vậy cỡ khoảng 2-3 mụn , mọc ở đùi , mặt , cổ và thậm chí còn mọc ở mi dưới mắt làm cho sưng to và nhìn như bị lẹo. cháu hi vọng bác sĩ có thể tư vấn hướng điều trị cho cháu ạ
Trả lời:
Chào em, Với nhiều mụn bọc nổi trên mặt, em nên đi mua dung dịch povidin vàng để sát trùng mỗi khi nổi mụn bọc hoặc khi mụn bị vỡ. ngoài ra, em nên rửa mặt bằng loại sữa rửa mặt chuyên dụng như cetaphil 2 lần/ngày, nên giữ sạch da mặt, không dùng tay sờ mặt, không dùng tay bóp nặn mụn. Em cũng nên ăn nhiều rau, trái cây, uống sữa để bổ sung vitamin và khoáng chất cho mặt. Em cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ tự nhiên để đắp mặt, giúp da mặt thêm khỏe. Thân mến