Chào bác sỹ, tôi có con được 2 tháng tuổi, dạo này bé ngủ rất ít chỉ khoảng 10-12 tiếng một ngày và bú mỗi lần chỉ được 10-15 phút là không chịu bú nữa. Tôi có kiểm tra miệng của bé nhưng không thấy nấm hay bất cứ hiện tượng nào lạ. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp về trường hợp này.
Trả lời:
Chào anh, Nếu bé ngủ ít hơn thì anh nên chú ý thêm các vấn đề sau; môi trường xung quanh có yên tĩnh, thoáng mát để bé ngủ, quần áo bé mặc có quá chật, giường ngủ có sạch sẽ, thoáng mát, bé có được kiểm tra tã thường xuyên? bé có được phơi nắng mỗi sáng? Thân mến