Chào bs. bs cho xin lời tư vấn ạ. bé trai nhà tôi đc 19m nặng 10,2kg, ko chịu ăn cơm hay cháo j cả, đồ ăn vặt như sữa chua, váng sữa , bánh hay trái cây cũng rất ít ăn, ngày bé chỉ toàn uống sữa khoảng từ 1000-1200ml. tôi có đưa bé đi trung tâm dinh dưỡng và uống thuốc bổ theo đơn nhưng ko có kết quả mấy. tôi cũng thử áp dụng đổi thực đơn này nọ nhưng chỉ đc 2-3 muỗng rồi thôi, và thử lun cả cách cắt sữa cho bé vận động nhiều để bé đói bé ăn nhưng dường như ko tác dụng, bé đói là khóc ầm ĩ đòi sữa chứ nhất định ko ăn. Xin bs tư vấn giúp ạ
Trả lời:
Chào chị, Bé nam 19 tháng tuổi được 10,2 kg. Cân nặng này nằm trong giới hạn bình thường của Tổ chức y tế thế giới. Nếu bé đã mọc đủ răng mà vẫn không chịu ăn thì chị nên cho bé tự khám phá thức ăn bằng cách luộc các món rau hoặc khoai lang, sau đó cho bé tự cầm nắm thức ăn khi bé đói. Chị nên chọn các món nhiều màu sắc bắt mắt để dễ thu hút bé. Và nên để cho thành viên trong gia đình mà bé không nhõng nhẽo được giúp bé ăn. Thân mến