xin chào bác sĩ con tôi được hơn 12 tháng bé trai nặng 10 kg nhưng bé thường hay quấy khóc ban đêm,chậm mọc răng. tôi sợ bé bị thiếu canxi nên định bổ sung thêm thuốc Sterogyl (vitamin D) và baby plex (canxi + đa vitamin) có được không? (như trong hình). nếu được thì liều uống mỗi ngày là bao nhiêu là đủ? cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé sinh ra nặng 3,2kg khi được 12 thang tuổi bé trai nặng 9,6kg cao 75,7cm ,bé gái nặng 8,9kg cao 74cm, bé nhà bạn phát triển như thê là bình thường,cac loại thuốc như bạn thông tin có tác dụng bổ xung vitamin D,và các vitamin khác,tuy nhiên bé còn nhỏ bạn không nên tự mua thuốc cho bé uông vì các loại vitamin nếu uống không đúng gây ngộ độc ,hoặc gây bệnh thùa vitamin cho bé Thân mến