Chào bs, Con e hiện nay đc 10 tháng tuổi, sáng nay e có hơi khàn giọng, đến trưa thì bị mất tiếng luôn, nói chuyện nghe khàn rất nhiều. Bs cho e hỏi có biện pháp nào giúp bé hết khàn mà ko phải uống thuốc ko ạ. Bé ko sốt, ho ít và vẫn vui chơi, sinh hoạt bình thường. Mong bs chỉ giúp, e cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, câu hỏi của bạn được giải đáp như sau: Bé nhà bạn có vấn đề về khàn tiếng, thường ở độ tuổi nhỏ như bé thì rất ít khi gặp trường hợp khàn tiếng do sử dụng giọng nói, la hét. Bé có hay khóc thét hay la hét không? Nếu không có bạn cần đưa trẻ đến khám chuyên khoa tai mũi họng để khám họng và đưa ra chẩn đoán chính xác hơn cho bé, vì có thể liên quan đến một số loại bệnh gây ra khàn tiếng trẻ nhỏ như hen suyễn, dị ứng, dị vật thức ăn, trào ngược dạ dày thực quản. Thân ái!