Bác sỹ cho em hỏi, cu nhà em được 3 tuổi, một tuần nay cháu bị ho rất nhiều lúc ngủ, ngủ trưa hay đêm đều ho, ho kiểu ho khan. Ngày cháu chơi, ăn uống bình thường, thỉnh thoảng mới húng hắng ho khi quá sức. Nhưng lúc ngủ ho rất nhiều nên cả mẹ cả con đều mất ngủ. Cháu đã uống siro Theralene 4 ngày theo kê đơn của bác sỹ mà không thấy đỡ. Bác sỹ có thể cho em lời khuyên không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, câu hỏi của bạn xin được giải đáp như sau: bé nhà bạn ho rất nhiều là một triệu chứng của viêm đường hô hấp, bạn chưa cho bé đi khám mà đã sử dụng thuốc ức chế ho Theralene là không đúng. Bạn cần phải dẫn bé đến khám bác sĩ chuyên khoa Nhi hoặc tai mũi họng để có thể xem họng của bé ra sao, nghe phổi của bé có vấn đề về viêm phế quản hay không? Bạn nên ngưng sử dụng thuốc siro Theralene nhé. Thân ái!