Bé nhà em nay được 1 tháng 19 ngày, trong tháng bé ngủ hay vặn mình, ngủ hay giật mình và khóc đêm. Nên e đoán do thiếu canxi nên mua hộp canxi(kèm hình) cho bé uống ngày 1 cử buổi sáng với 1/2 gói. Bé uống được 3,4 ngày thì các hiện tượng trên đã hết. Khi được 1 tuần thì giờ bị giật mình và khóc quấy khi ngủ. Mong bác sĩ tư vấn cho em ạ.
Trả lời:
Chào bạn, câu hỏi của bạn được giải đáp như sau: Việc bổ sung Canxi bằng gói cho trẻ là phù hợp, ngoài ra bổ sung canxi qua sữa mẹ nữa nhé, bạn nên cho trẻ phơi nắng thêm vào buổi sáng. Trong ngày, mẹ chỉ nên cho bé tắm nắng trong khoảng thời gian từ 6-9 giờ sáng và sau 5 giờ chiều. Trong khoảng thời gian từ 6-9 giờ, tia hồng ngoại và tia cực tím trong ánh mặt trời khá yếu, thích hợp để giúp bé thúc đẩy quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Thời gian phơi nắng từ 10-30p nhé. Thân ái!