chào bác sĩ, em có 2 vấn đề cần hỏi như sau: 1. Bé gái nhà em được 3 tháng tuổi, nằm phòng có máy điều hoà. em dùng thêm máy tạo độ ẩm được không ạ vì ông bà sợ sẽ bị phổi có nước 2. em muốn biết sau sinh bao nhieu tháng thì có thể ăn đồ chua hoặc uống bổ sung vitamin C được ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, câu hỏi của bạn được giải đáp như sau: Vấn đề nằm phòng có máy lạnh và bị viêm phổi cũng có liên quan, tuy nhiên bạn nên giữ gìn vệ sinh phòng cho thật tốt, nhiệt độ cũng đừng để thấp quá. Cần lưu ý trẻ nhỏ thì sức đề kháng kém, do đó để tránh bị bệnh đường hô hấp cũng như nâng cao sức đề kháng nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nhé. Việc bú sữa mẹ đã thật sự tốt cho trẻ, không cần phải bổ sung thêm vitamin C gì cả.