chào bác sĩ! bé trai nhà e đc 9 tháng, mấy hôm nay bé bị bón, em có cho bé uống 1,2 muỗng nước cam. Bé mới uống vào chưa đc 5' là ọc ra hết. em cho bé uống 2 lần, cả 2 lần đều ọc. bác sĩ cho hỏi bé nhà em bị như vậy là sao ạ? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, theo bạn mô tả cháu bé có thể có triệu chứng của rối loạn tiêu hoá và trào ngược dạ dày. Vấn đề bón ở trẻ em hay gặp nhiều, bạn nên bổ sung chất xơ, cho trẻ uống nhiều nước, không nhất thiết phải là nước cam. Bạn nên cho bé khám thêm chuyên khoa Nhi để khám chẩn đoán chính xác hơn nhé. Thân ái!