Con em bị còi 14 tháng có 7, 5kg đi khám ở Nhi đồng 2 Bác sĩ kê thuốc cho 1 ngày gồm: - 1 gói zentozin 1g - 1 goi Zinc-kid 3g - 1/2 gói Qualyvit - 10 giọt Saferon chia sáng chiều Em xin hỏi Bác sĩ cho uống trong 1 tháng em thấy cháu ăn giỏi hơn lên được 3gr, hết đợt thuốc thì thấy bé lại lười ăn em tính cho uống tiếp lâu dài có được không hay uống trong bao lâu thì ngừng? Còn - 1 ống canxi có vitamin PP và C 5ml - 2 giọt vitamin D Sterogyl Thì uống 10 ngày nghỉ 20 ngày, uống đến khi bé mấy tuổi thì ngừng được ạ? Mong các Bác sĩ cho em lời khuyên, em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Các thuốc trong đơn chủ yếu là vi khuẩn đường ruột, vitamin và sắt liều dự phòng nên có thể dùng kéo dài được. Tuy nhiên, tất cả nên để bác sỹ đánh giá dựa theo thể trạng và đáp ứng của bé để quyết định. Do đó, bạn có thể nên tái khám theo hẹn