chào bác sĩ! con e 5 tháng tuổi nặng 7,9kg cao 67 cm là bé gái. vậy bé phát triển bình thường k ạ, bây giờ e cho bé ăn dặm được chưa, bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn WHO thì bé 5 tháng thuổi nếu sinh ra 3,2kg thì đến 5 tháng cân nặng bé trai là 7,5kg và cao 65,9cm. còn bé gái nặng 6,9kg và cao 64cm. Bé nhà bạn hơi thừa cân một chút tuy nhiên không phải trong mức béo phì , bạn yên tâm nhé. Thân mến.