Chào Bác Sĩ ! Bs cho em hỏi cháu nhà em sinh ngày 25/4 , sau sinh khi ở bệnh viện cháu dc chích 2 mũi vacxin là viêm gan B và Lao . Sau khi ở bệnh viện về thì bác sĩ dặn là đúng 2 tháng chích tiếp . Nhưng ở chỗ em thì trạm xá chỉ chích vào ngày 15 hàng tháng , không biết cháu chưa đủ 2 tháng có chích dc ko ạ ? cháu nghe nói sẽ dc chích mũi 5 trong 1 , không biết trong đó có mũi nhắc viêm gan B chưa ạ . Lúc cháu dc 1 tháng có cần tiêm mũi nhắc viêm gan B không hay chờ tới 2 tháng tiêm luôn ạ ! Nhân tiện bác sĩ cho em hỏi về việc tiêm dịch vụ những loại vácxin sau ạ : rota , phế cầu thì khoảng bao nhiêu tháng tuổi thì cháu có thể tiêm dc ạ . Bác sĩ có thể cho em xin thời gian tiêm những loại vắcxin dịch vụ ngoài những loại vắc xin ở trạm y tế có không ạ ? Câu hỏi hơi dài , mong bác sĩ trả lời giúp em ạ ! Em cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Bé nha bạn có thể tiêm mũi vác xin5 trong 1 vào ngày 15 tháng này nếu sức khỏe bé tốt nếu không bạn có thể để 15 tháng sau cũng được.Vacxin 5 trong 1 gồm phòng các bệnh ,uấn ván,bạch hầu,ho gà,bại liệt,hib.khi nào tiêm phòng bạn tiêm luôn vác xin viêm gan B.còn các loại vác xin dịch vụ khác bạn nên đến trạm y tế hoặc cơ sở tiêm chủng để được tư vấn cụ thể vi tùy địa bàn khác nhau mà có lịch chính xác bạn nhé Thân mến