Chào Bác Sĩ, Em sinh bé Trai, em cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, để đủ lượng sữa bé bú em uống bột đậu rất nhiều. Bác Sĩ cho em hỏi liệu khi uống bột đậu (có đậu nành) trong sữa mẹ hình thành có chất làm giảm hóc môn nam tính không ạ? Em cảm ơn Bác Sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại sử dụng sữa đậu lành có nhiều quan điểm khác nhau gây tranh cãi giữa lợi và hại, nhưng cũng có tài liệu khuyến cáo: Những phụ nữ mang thai, muốn mang thai, hoặc đang cho con bú không được sử dụng sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành. Vì vậy tốt nhất là bạn nên hạn chế, để tăng lượng sữa cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, có thể uống thêm các sữa dùng cho bà mẹ nuôi con nhỏ. bạn nhé. Thân mến.