Bsi cho cháu hỏi bé cháu dc 2,5 tháng, mấy hôm nay bé đi ngoài phân nhiều nước, có ít nhầy, và hôm nay thì có thêm it máu nữa ạ. Bé bú mẹ hoàn toàn, ngày đi 3,4 lần. Cháu gửi ảnh bsi xem giúp cháu ạ, bé có phải di xet nghiem phân ko ạ. Có khi nào mà do dị ứng đạm trong sữa mẹ ko ạ. Chsus cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn Không hiểu vì nguyên nhân hệ thống hay là bạn quên hay sao mà hiện nay không thấy có hình ảnh đính kèm. Bé 2-4 tháng, khi đang bú mẹ hoàn toàn, số lần đi đại tiện bình thường có thể 4-10 lần, phân như canh trứng, hơi dính hoặc đặc hơn 1 chut, màu vàng. Không biết bạn nói đại tiện ra máu là máu đỏ tươi hay máu màu nâu đen? hoàn toàn lẫn trong phân hay dính vào bỉm? cháu là nam hay nữ? bé tăng cân thế nào trong những tháng vừa rồi. Có trường hợp dị ứng với một số thành phần trong sữa gồm sữa bò và sữa mẹ nhưng rất hiếm xảy ra và thường xảy ra sớm trong những ngày đầu sau sinh và biểu hiện thường đa dạng