bs cho e hỏi trẻ 5 thâng tuôi dc uống loại thực phẩm chức năng ý k ạ. con e con gai 5 thag nặng 6.5kg. cao 65cm. liệu uống dc k ạ e đi làm sớm nên e cho con ăn dặm lúc 5tháng có được k ạ
Trả lời:
Chào bạn 5 tháng tuổi cân nặng và chiều cao như vậy vẫn trong giới hạn bình thường. Không biết tháng vừa rồi bé nhà bạn có tăng cân và tăng bao nhiêu? Bé đang bú mẹ hay sữa công thức? Một số trường hợp có thể cân nhắc ăn dặm sớm như trẻ không bú sữa, dị ứng sữa, trẻ không tăng cân hoặc bú sữa nhưng không đủ sữa và có nguy cơ suy dinh dưỡng... Với độ tuổi này của bé chưa nên bổ sung thực phẩm chức năng. Chỉ nên bổ sung vitamin A (theo chương trình quốc gia) và vitamin D liều dự phòng 300-400IU/ ngày