xin chào bs.. cho e hỏi dạo gần đây bé nhà e ăn cứ hay ói.. mà hiện con đang cảm sổ mũi. 1 tuần trc e cho con đi khám ở nhi đồng 1 thì bs bảo con e bị nhiễm trùng đường ruột. và có cho thuốc uống. e cho bé uống đc 2 ngày và k còn thấy ói nên đã ngừng thuốc. đến bây giờ thì con ăn mấy muỗng đầu thì ngon lành. sau thì ói ra hết. vậy cháu bị gì vậy a.xin bác sĩ giúp e
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bé nhà bạn chưa ổn định bệnh hẳn nên còn biểu hiện ói khi ăn , bạn nên cho bé uống thêm thuốc một đợt kết hợp với men tiêu hóa vi sinh , cho bé ăn lỏng dễ tiêu ăn ít một , nếu vẫn không cải thiện thì bạn cho bé đi tái khám để bác sỹ có thể thay đổi thuốc phù hợp với bé . Thân mến.