Con em được 24 tháng cân nặng chỉ 11kg và bé rất biếng ăn.Xin hỏi bác sĩ con em có bị suy dinh dưỡng không và có cách gì giúp bé ăn nhiều không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn của WHO bé sinh ra 3,2kg thì đến 24 tháng nếu là bé trai thì nặng 12,2kg và cao 87,8cm, còn bé gái nặng 11,5kg và cao 86,4cm. Bé nhà bạn hơi thiếu cân một chút nhưng không đến mức độ suy dinh dưỡng , để bé ăn tốt bạn nên chọn các loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu của bé để bé tự ăn không ép , kết hợp cho bé uống thêm sữa và ăn các chế phẩm từ sữa , không cho bé ăn vặt , cho bé hoạt động thể chất nhiều . Thân mến.