con tôi 1 tuổi. đã tiêm vacxin sởi, quai bị, rubela khi cháu đc 9 tháng. bs cho tôi hỏi, tại sao cháu vẫn bị sốt phát ban???
Trả lời:
Chào bạn. Bé đã tiêm sởi , rubella thì có miễn dịch với virus sởi và rubelle . Còn sốt phát ban lại là loại virus khác nên chưa có miễn dịch , tuy nhiên đây là bệnh thể nhẹ bé sẽ nhanh khỏi và không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bé . Thân mến.