chào Bác! cháu nhà em 27 tháng em muốn tẩy giun cho cháu mà không biết thuốc nào hiệu quả. cháu nặng 10.5kg và cao 89cm. cân nặng và chiều cao như vậy thì đạt không thưa bác Mong bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 27 thánh tuổi có thể tẩy giun bằng thuốc Fugacar Cách sử dụng thuốc tẩy giun Fugacar: Có thể nhai viên thuốc trước khi nuốt, hoặc nghiền nhỏ rồi trộn với thức ăn. Các trường hợp nhiễm một hay nhiều loại giun sau: giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim: uống 1 viên duy nhất Fugacar 500 mg Cho trẻ uống thuốc tẩy giun phải uống sau khi ăn no. Nếu sau khi uống mà trẻ cảm thấy mệt, cần bổ sung nước, nước đường, sữa,… ngay cho trẻ và các triệu chứng này sẽ mất dần. Nếu trẻ có biểu hiện mệt nặng, nôn thì nên đưa trẻ đến bệnh viện ngay để có hướng điều trị hiệu quả nhé.Để hiêu quả em nên cho bé đi khám và xét nghiêm để bác sỳ tư vấn và điều tri cụ thể Theo tiêu chuẩn WHO Bé gái 24 tháng năng 11kg5 cao86cm4 bé trai năng 12kg2 cao 87cm8 như vây bé nhà em nhe cân rồi em nên điều chỉnh lai chế đô dinh dưỡng cho bé Thân mến chào em