chào Bac sĩ. con e 10 ngày tuổi bị vàng da nhẹ và đã nằm chiếu đèn nay dc xuất viện.mà bệnh viện tỉnh xét nghiệm máu k báo ket qua j. trong khi đó benh vien từ dũ có dt nói con e bị thiếu men j đó nên gây ra vàng da.can xet nghiem mau lan 2.( benh vien tinh da xet nghiem roi) mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào em Vàng da sinh lý thường xuất hiện ngày thứ 2-3 sau sinh, vàng nhạt và không kèm bất kỳ triệu chứng nào khác. Biểu hiện này chỉ thoáng qua rồi tự khỏi (trong vòng một tuần ở trẻ đủ tháng và 2 tuần ở trẻ non tháng). Vàng da sinh lý chỉ kéo dài tối đa hai tuần nếu thể chất của bé kém. Màu vàng nhẹ và có xu hướng nhạt dần từ mặt đến các chi. Vàng da sinh lý không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, phân màu vàng và nước tiểu trong. Nếu bé dã đươc điều tri chiếu đèn hết vàng da sẽ không để lại bất cứ di chứng gì cho sức khoẻ của bé sau này Còn nếu như tình trang bé còn vàng da em nên đưa bé đi khám khoa sơ sinh để đươc khám xét nghiêm máu và điều tri kip thời Thân mến chào em