Chào bs,con e đươc 6tháng tuổi,bé gái nặng 6,6kg,cao 67,5cm.1tháng sau sinh bé đổ mồ hôi ở đầu vào buổi sáng sớm và tối khi ngủ,đổ mồ hôi lòng bàn tay bàn chân,rụng tóc một vòng từ trước ra sau,phần đầu ở phía sau bị bộp. ban đêm không ngủ ,quấy khóc dữ dội(e không phơi nắng).Lúc đó e có cho uống aquadetrim nhưng vẫn không ngủ được.đi khám bs nói bé thiếu canci và cho bé uống vitamin d3 dạng sữa thì bé bắt đầu ngủ được vào buổi tối nhưng hiện tượng rụng tóc và đổ mồ hôi đầu và lòng bàn tay bàn chân thì vẫn còn. hiện taị bé chưa mọc răng.vậy e có nên bổ sung canci cho bé được không ạ
Trả lời:
Chào bạn Một số bà mẹ có thói quen kê gối cố định đầu cho con (gối lõm, gối mềm) làm bé ngủ khó quay trở và có nguy cơ đầu bị bẹp. Rụng tóc có thể không phải là dấu hiệu của thiếu vitamin D3 mà có thể do bé nằm gối ở 1 tư thế. Nếu giấc ngủ của bé không sâu bạn có thể xem xét các yếu tố: môi trường nóng/ lạnh/ ồn, bé cảm giác không an toàn, đói, bỉm ướt khso chịu... Ở 6 tháng tuổi, bạn nên bổ sung D3 liều dự phòng khoảng 400IU/ ngày. Bạn nên chọn vita D3 có dầu hướng dương thay bằng D3 có Flouride vì có thể ảnh hưởng giấc ngủ của bé. Bé bú mẹ và bú sữa công thức thì việc bổ sung canxi không được khuyến cáo ở tuổi này.