con em được 1 tháng 4 ngày cháu vẫn bú tốt và tăng cân ngủ nhiều. nhưng sao em vẫn thấy da cháu bị vàng mà chỉ bị ở mặt thôi chứ người thì ko bị. em hằng ngày vẫn tắm nắng cho cháu. cháu ngủ nhưng hay giật mình và vặn mình rất nhiều. xin bác sĩ tư vấn giúp em. da cháu vàng vậy có vấn đề gì không. em thấy trong miệng bé có cả nanh sữa nữa niệu nanh đấy có ảnh hưởng gì ko ạ
Trả lời:
Chào em ! Nanh sữa là nang lợi ở trẻ sơ sinh có tên khoa học Gingival Cyst of Newborn hay nang lá răng (Dental Lamina Cyst) là một loại tổn thương lành tính hay gặp của niêm mạc miệng trong một thời gian ngắn ở trẻ sơ sinh.Nanh sữa ít gây biến chứng và phần lớn tự tiêu biến sau khoảng từ 2 tuần đến 5 tháng sau khi sinh.Nanh sữa là nang lợi lành tính ở trẻ sơ sinh và tự tiêu biến sau khoảng 2 tuần.Đa số trường hợp nanh sữa không gây đau đớn hay khó chịu gì nhiều cho trẻ. Tuy nhiên, cũng có trẻ quấy khóc hoặc bỏ bú do nanh sữa bị nhiễm khuẩn gây sưng đau khi chạm phải.Khi bị nhiễm khuẩn, nanh vẫn có màu trắng nhưng niêm mạc lợi xung quanh rìa đốm trắng sẽ có màu đỏ, sưng thậm chí còn bị loét do sang chấn, có thể có sốt nhẹ. Tốt nhất em nên đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng càng sớm càng tốt để bác sỹ kiểm tra toàn diện cho bé cả vấn đề nanh sữa nữa nhé . Chúc bé hay ăn chóng lớn.