chào bác sĩ, bé trai nhà em 10 tháng có 8kg.cao 70 cm.như vậy bé bị thiếu cân và chiều cao nhiều không ạ.sữa mẹ thì ít mà bé lại không chịu uống sữa công thưc, em cho bé ăn ngày 2 bữa cháo sáng và chiều mỗi bữa 1 chén đầy cháo như vậy có quá nhiều không ạ.buổi trưa em cho bé ăn trưng hấp sữa, bơ xay, váng sữa,yến dành cho em bé... bé rất ít uống sữa ạ. bác sĩ cho em hỏi như vậy em đã cho bé ăn hợp lí chưa ạ.nếu chưa bác có thể tư vấn dùm em sao cho hợp lí đc không ạ.em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em ! Theo trị số phát triển bình thường của các bé trai 10 tháng là: 8,3-10,2kg/ chiều cao tối thiểu là : 71cm. Vậy bé nhà em sẽ thuộc nhóm nguy cơ suy dinh dưỡng. Tốt nhất em nên đưa bé đến Trung tâm dinh dưỡng để các bác sỹ khám cho bé và tư vấn trực tiếp xem cần bổ xung thành phần nào em nhé ! Thân mến chúc bé hay ăn chóng lớn !