Con em được 1 tháng 4 ngày, cháu đang bị sốt 37,6 độ. Em nên cho cháu uống thuốc k ạ?
Trả lời:
CHào bạn bé bị sốt thì quan trọng nhất bạn phải tìm được nguyên nhân vì sao bé sốt vì với tuổi này chưa mọc răng thì thường các nguyên nhân sốt không có nhiều. Bạn nên đưa bé đến khám chuyên khoa nhi để bác sỹ có thể chẩn đoán và ddeiefu trị theo nguyên nhân. Khi bé sốt nhẹ, bạn dùng khăn ướt lau người cho bé để hạ sốt. Bé sốt cao trên 38 độ, bạn cho bé uống thuốc hạ sốt, liều uống thông thường là Paracetamol 10-15mg/kg cân nặng