Chào bác sĩ Bé nhà e được 1.5 tháng. Bé rất khó ngủ nên ông bà bảo mua võng về lắc để bé dễ ngủ. Bác sĩ cho e hỏi bé sơ sinh mấy tháng nằm võng được ah. Việc nằm võng ảnh hưởng gì đến não bộ của trẻ ko ah. Chân thành cám ơn bác sĩ ah
Trả lời:
Chào bạn Hiện nay, y học đã tìm được nhiều bằng chứng chứng minh với trẻ nhỏ, các động tác rung lắc đều không có lợi cho não bé do hệ thống não chưa phát triển và không được cố định vững chắc. Những tổn thương não có thể gây ra rất hiều biến chứng về sau. Ngoài ra, nằm võng nhất là võng dù còn làm ảnh hưởng đến cột sống của bé, làm bé khó quay trở hơn