xin hỏi bác sĩ bé nhà e được gần 4 tháng cháu 5 ngày rồi k đi ngoài được e cho cháu uống nước rau má được k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng không đi ngoài 5 ngày của bé có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có thể do bé bị mất nước do bú mẹ không đủ, nhiệt độ môi trường cao. Bé hiện tại trong độ tuổi bú sữa mẹ hoàn toàn, nước rau má là thực phẩm không được khuyến khích. Bạn có thể cho bé dùng một chút nước trái cây: nước bưởi, cam ép, hoặc cho bé một mẩu chuối nhỏ, kèm theo mát xa bụng cho bé. Nếu tình trạng trên không cải thiện sớm, bạn nên đưa bé đi khám kịp thời để được có điều trị hợp lí. Chúc bes khỏe.