Chào bác sĩ! Tôi có cháu nhỏ đến nay cháu được hơn 8 tháng tuổi. Thời gian gần đây tôi thấy nhiệt độ tại đầu của cháu rất nóng trong khi mình cháu thì bình thường. Cháu vẫn ăn ngủ bình thường. Vậy xin hỏi bác sĩ biểu hiện thân nhiệt của cháu như vậy có phải là bất thường không? Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào anh. Để biết thân nhiệt của em bé có bất thường không, gia đình nên mua 1 nhiệt kế. Khi thấy bé nóng sẽ cặp nhiệt cho bé tại nách, hoặc đo nhiệt kế điện tử ở tai tùy loại. Nếu bé có thân nhiệt từ 38 độ trở lên thì có nghĩa bé đang sốt, lúc này gia đình nên đưa bé đi khám nhi để bác sĩ đánh giá lại. Thân mến,