Bác sỹ cho em hỏi, bé nhà em được 3 tuổi, gần đây cháu ban ngày húng hắng, lúc ngủ thì ho nhiều hơn gây mất ngủ, đặc biệt lúc gần sáng. Cháu k sốt, k coa mũi, vẫn ăn uống chơi bình thường. Bác sỹ cho em hỏi có phải cháu ho do dị ứng thời tiết k ạ? Và phải điều trị ho do dị ứng thời tiết như thế nào ạ? Có thuốc gì điều trị dứt điểm được không ạ? Vì cháu ho gây mất ngủ rất suốt ruột ạ! Xin cảm on bác sỹ!
Trả lời:
Chào em ! - Vói các triệu chứng như trên em có thể cho bé uống siro ho bổ phế của các bé nhằm giúp thông đàm. - Em xem lại khi bé ngủ nên kê gối cho đầu bé hơi cao hơn mọi khi một chút, trong phòng nên để ở nhiệt độ khoảng 25,26 độC, nếu không có máy tạo độ ẩm thì em nên để 1 chậu nước nhỏ để tạo độ ẩm trong phòng (cũng giảm kích thích ho của bé). Thân mến chúc bé hay ăn chóng lớn !