Con em hơn 1 tuổi. Ăn cháo e vẫn hay cho dầu ăn dặm cho bé. Nay cháu bị ho. Có ngưng cho dầu vô ko ạh. Hay vẫn ăn bt đc ạh. Vì ho kiêng dầu mỡ
Trả lời:
Chào bạn Cháu bị ho là do viêm đường hô hấp ,thường đi kèm theo đờm và có thể làm cho bé dễ trớ. Bạn nên đưa bé đi khám bác sỹ. Khi bé ăn vì bé dễ trớ nên hạn chế đồ ăn dai, kích thước lớn, đồ có vỏ mỏng dễ kích thích hầu họng (lạc nguyên vỏ...) Còn dầu ăn bạn vẫn nên cho vào, bé có đờm thì phải tăng một chút dầu, đạm để bù vào lượng đờm bé mất đi