chào bác sĩ bé nhà em dc 25 tháng( bé sinh 27/4/2015).bé có chích ngừa thủy đậu vào ngày 5/7/2016.nhưng nay bé bị thủy đậu dc 2 ngày.bs cho em hỏi bé chích ngừa rồi sao vẫn bị thủy đậu.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bạn đang ở miền Bắc thì bạn đang ở đúng vùng dịch tễ của bệnh Thủy Đậu. Năm nay dịch Thủy đậu lan khá rộng và nặng. Bệnh này thường ủ bệnh 7-14 ngày có nghĩa là bé nhiễm virus từ trước. Bé chích ngừa xong thì phải một thời gian sau, vác xin mới kích hoạt được hệ thống kháng thể để tạo đủ kháng thể để chống lại bệnh, thường phải sau 1 tháng. Vì bé mới tiêm phòng nên kháng thể chưa được tạo đủ để phòng bệnh và bé vẫn nhiễm